Sáng 13-5, tại Công viên Lê Thị Riêng (quận 10, TP.HCM) tổ chức sự kiện Lập kỷ lục chảo cơm chiên bằng điện lớn nhất Việt Nam được CTY Điện Trở đốt nóng HALO thiết kiết & sản xuất  do Công ty cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam phối hợp với Tổ chức kỷ lục Việt Nam thực hiện.

Chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam do master chef 2015 Thanh Cường và 20 đầu bếp chuyên nghiệp cùng thực hiện trong vòng 2 giờ trên chiếc chảo đặc biệt này. dày 5 mm có đường kính hơn 3 m, chiều cao 0,4 m, nặng khoảng 300 kg.

Vua đầu bếp Thanh Cường trổ tài nấu nướng trên chiếc chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam /// Ảnh: C.T.V

Vua đầu bếp Thanh Cường trổ tài nấu nướng trên chiếc chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam

 Các đầu bếp phải sử dụng chiếc sạn chiên có chiều dài 1,8m để đảo chung gia vị cơm chiên hải sản của Vedan
và tất cả các nguyên liệu với nhau. Tổng khối lượng của chảo và các nguyên liệu sau khi được sơ chế ước tính gần 600kg.
Sau hơn 2 giờ làm việc tích cực, người xem được thưởng thức món cơm chiên thực hiện trên “chiếc chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam”.

Theo Master Chef Thanh Cường cho biết các nguyên liệu như tôm sú, mực, cà rốt, đậu hà lan được lựa chọn từ nguồn thực phẩm tươi ngon, hảo hạng, trải qua quy trình kiểm duyệt gắt gao theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, gạo được tuyển chọn từ loại thượng hạng loại 1, đặc sản Long An, nấu chín để nguội qua đêm trong tủ lạnh nhằm tạo độ săn cho gạo, dễ rời và bám đều gia vị khi nấu. Để thực hiện kỷ lục này, các đầu bếp phải sử dụng chiếc sạn chiên có chiều dài 1,8 m để đảo chung gia vị cơm chiên hải sản và tất cả các nguyên liệu với nhau. Tổng khối lượng của chảo và các nguyên liệu sau khi được sơ chế ước tính gần 600 kg, phục vụ đủ cho hơn 700 suất ăn cho người dân tham gia sự kiện.

Theo ông Dương Khôn Tường-(GĐ Đại diện CTCPHH Vedan) chia sẻ: Sự kiện được tổ chức trùng vào Ngày của mẹ, như một dịp gửi lời cám ơn tới những người phụ nữ trên Việt Nam và toàn thế giới. Từ đó mong muốn gửi gắm thông điệp “Đàn ông cũng có thể vào bếp” để san sẻ, đỡ đần những người phụ nữ của chúng ta.

Cũng theo ông Dương Khôn Tường, nhằm mang đến bữa ăn dinh dưỡng cho nhiều người và lan tỏa nhiều điều tốt đẹp, BTC dành tặng 350 suất cơm chiên hải sản cho quán cơm từ thiện Nụ Cười. Ngoài ra, khách hàng đến tham dự sự kiện cũng sẽ được thưởng thức miễn phí món cơm chiên độc đáo được chế biến từ màn xác lập kỷ lục bởi sự tài hoa của các đầu bếp nổi tiếng.