Tiền thưởng cho U23 Việt Nam: Bộ Văn hóa nói ‘không nên sốt ruột’

(Tin Nóng) – Theo đại diện Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch, việc các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hứa thưởng và chi thưởng cho U23 Việt Nam là việc tự nguyện và phụ thuộc vào kinh phí của họ vì vậy “không nên sốt ruột, cứ đợi kết quả chính thức”.

Hình ảnh các cầu thủ U23 Việt Nam

ại buổi họp báo Chính phủ chiều 2/2, phóng viên đặt câu hỏi: Vừa qua nhiều đơn vị hứa tặng tiền thưởng cho đội tuyển U23 nhưng đến nay mới chỉ có một số chuyển tiền, phải chăng “có sự lợi dụng việc này để đánh bóng hình ảnh nhưng không thực hiện lời hứa”.

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thủy cho biết: Việc hứa thưởng và chi thưởng là việc tự nguyện của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và phụ thuộc vào kinh phí của họ. Bà Thủy cũng cho rằng không nên sốt ruột, cứ đợi kết quả chính thức từ phía doanh nghiệp: “Số tiền thưởng cũng như thực tế thế nào, sẽ có thông báo chính thức về việc này”.

Sau khi giành giải Á quân tại giải U23 châu Á, U23 Việt Nam nhận được lời hứa thưởng vào khoảng 28 tỷ đồng. Tuy nhiên, tính đến trưa  31/1, số tiền được chuyển về tài khoản của Liên đoàn bóng đá Việt Nam mới chỉ khoảng 7 tỷ đồng.

Về quan điểm của Bộ VHTT&DL với việc người mẫu trình diễn tại chuyên cơ đón U23 Việt Nam, bà Thủy cho biết: Người phát ngôn của Bộ đã có thông tin chính thức việc này. Bộ trưởng Bộ VHTT&DL cũng đã gặp trực tiếp với hãng hàng không, cũng như phối hợp với Cục hàng không để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bà Thủy cũng nhấn mạnh, việc trình diễn này không đúng thuần phong mỹ tục, gây phản cảm và sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nói về mùa lễ hội năm nay, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thủy cho biết: Trước tình hình có một số vấn đề nổi cộm về lễ hội vào cuối năm 2017, Bộ VHTT&DL ngay từ đầu năm 2018, đã có văn bản đề nghị các địa phương làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, phối hợp với bộ, ban, ngành trong xử lý những vấn đề nổi cộm trong năm nay.

Tại hội nghị diễn ra vào hôm nay, Bộ đã yêu cầu những địa phương có vấn đề nổi cộm như Hà Nội, Yên Bái báo cáo trực tiếp và có cam kết xử lý những vấn đề đó.

Lãnh đạo bộ cũng thông tin, năm nay bộ đã thành lập đoàn thanh tra kiểm tra, nắm bắt tình hình, kịp thời xử lý để không phát sinh những vấn đề nổi cộm trong dịp lễ hội.

Tin tức khác

Học viện Online Unica Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế tới hàng triệu người HỌC MỌI LÚC, MỌI NƠI

GIỚI THIỆU – HỌC VIỆN ONLINE UNICA Unica là một hệ thống đào tạo trực tuyến, cổng kết nối Chuyên gia với Học viên  ===> “Tham gia ngay ! Sứ mệnh của Unica là chia sẻ kiến thức thực tiễn tới 10 triệu người dân Việt Nam 200.000+Học viên 450+Giảng viên 800+Khóa học 25.000+Affliate TRẢI […]

GIẢI TRÍ SÀNH ĐIỆU CÙNG FPT PLAY BOX – TV BOX HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Hãy cùng nhau trải nghiệm thế giới giải trí cùng công nghệ mà FPT Play Box đem lại .

Trục tiếp U23 Nepal vs U23 Việt Nam

  Asiad 2018 – Bảng D: U23 Nepal vs U23 Việt Nam 19:00, 16/08/2018 – SVĐ Wibawa Mukti(GMT +7)

Sản phẩm